ปราจีนบุรี – ชายพิการทางการเคลื่อนไหว วัย 53 ปี ออกหากุ้ง หาปลาในบ่อกลางทุ่งนา พร้อมกับแสงแดดที่กำลังร้อนจัด หลังดื่มสุรากับเพื่อนมา

ปราจีนบุรี – ชายพิการทางการเคลื่อนไหว วัย 53 ปี ออกหากุ้ง หาปลาในบ่อกลางทุ่งนา พร้อมกับแสงแดดที่กำลังร้อนจัด หลังดื่มสุรากับเพื่อนมา

เกิดจมน้ำในสระ กู้ภัยช่วยงมร่างขึ้นมาได้กลายเป็นศพ
เมื่อเวลา 16.00 น.วันนี้ 20 มีนาคม 2564 ร.ต.อ.ธนากรณ์ เครืออ้น ร้อยเวรสอบสวนสภ. ประจันตคาม รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุว่า มีเห็นคนจมน้ำใน บริเวณสระน้ำกลางทุ่งนา บ้านสัปโคน ม.4 ต.เกาะลอย อ.ประจันตคามจังหวัดปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลประจันตคาม เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญในที่เกิดเหตุลักษณะเป็นสระ หรือบ่อน้ำ ที่อยู่กลางทุ่งนา ขนาดกว้างประมาณ 10 เมตร ยาวประมาณ 100 เมตรความลึกประมาณ 2-3 เมตร โดยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยร่วมกตัญญู ได้ช่วยทำการ ค้นหาศพในน้ำ ใช้เวลาประมาณ 10-20 นาที จึงพบศพ จมอยู่ภายในน้ำ เป็นชายทราบชื่อต่อมา คือ นาย สายชล คานะสิทธิ์ อายุ 53 ปีอยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 1 ต.เกาะลอยอ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี สภาพศพไม่พบบาดแผลตามลำตัว เบื้องต้นคาดว่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง
จากการสอบถาม นายสมหวัง ทันใจ อายุ 43 ซึ่งมักจะกินเหล้า กับผู้เสียชีวิตเป็นประจำ
เล่าว่า วันนี้ผู้เสียชีวิตได้กินเหล้ากับตนตั้งแต่เช้าจนประมาณ 14.00 น.ผู้เสียชีวิตได้พูดกับตนว่าจะไปหากุ้งที่บ่อดังกล่าว เบื้องต้นตนได้ห้ามผู้ตายเพราะว่าผู้ตายมีลักษณะมึนเมาแล้ว แต่ผู้ตายก็ไม่ฟังจนเวลาประมาณ 16:00 น.

ตนได้ออกมาหากุ้งที่บ่อดังกล่าวจึงพบหมวกของผู้เสียชีวิตลอยอยู่ในน้ำ ตนจึงคิดว่า ผู้เสียชีวิตตกลงไปในบ่อน้ำอย่างแน่นอน ตนจึงได้รีบแจ้งผู้ใหญ่บ้าน และตามกู้ภัยมาค้นหาศพดังกล่าว
ด้าน นายจักรี กาหล อายุ 77 ปี ผู้ที่มาพบศพ หรือหมวกว่ายน้ำคนแรกได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนได้มาหากุ้ง ที่บ่อน้ำกลางทุ่งนา และพบรองเท้าของผู้ตาย วางอยู่ข้างบ่อ แต่ไม่พบตัวคน ตนจึงไปตามเพื่อนที่มาหากุ้งด้วยกัน ให้มาช่วยกันค้นหา และมาพบศพดังกล่าว
จากการสอบถามเพิ่มเติมทรสบว่า
ผู้เสียชีวิตพักอาศัยอยู่กับแม่เพียงสองคนเท่านั้น
แพทย์เวรชันสูตรเบื้องต้นแล้ว จึงมอบศพให้กู้ภัยนำศพของผู้เสียชีวิตไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง จึงจะมอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

////ทีมข่าวไทเกอร์นิว////รายงาน