สระแก้ว- คุมตัวมือฆ่าอำพราง น้องหลิ้ว ฝากขังศาลจังหวัดสระแก้วผัดแรก

สระแก้ว- คุมตัวมือฆ่าอำพราง น้องหลิ้ว ฝากขังศาลจังหวัดสระแก้วผัดแรก ผู้สื่อข่าวรายงาน” โดยระหว่างการนำตัวขึ้นรถคุมขัง ผู้ต้องหา ปิดปากเงียบไม่ตอบคำถามสื่อมวลชน

“พนักงานสอบสวนสภ.วัฒนานคร คุมตัว นายจุมพล สุภาพงษ์ ผู้ต้องหาคดีฆ่าซ่อนเร้นอำพรางศพ นางสาวมยุรี ยอดพะเนา หรือน้องหลิว อายุ 19 ปี ไปฝากขังยังศาลจังหวัดสระแก้ว ผัดแรก โดยระหว่างการนำตัวขึ้นรถคุมขัง นายจุมพล ปฏิเสธให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน
“เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของตนเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว โดยไม่มีเหตุอันสมควร

“ด้าน พันตำรวจเอกสาธิต มิตรรัก ผู้กำกับการ สภ.วัฒนานคร ยืนยันว่า ยังคงแจ้งข้อหานายจุมพล ตามเดิม เบื้องต้นได้คัดค้านการประตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ มีอัตราโทษสูง และเกรงผู้ต้องหาจะหลบหนี หรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน รวมถึงมั่นใจ พยานหลักฐานที่มีจะสามารถเอาผิด กับนายจุมพล ได้แน่นอน พร้อมจะเร่งทำสำนวนคดี เพื่อให้ทันระยะเวลาที่จะสรุปสำนวนส่งฟ้อง
“พันตำรวจเอกสาธิต ยังบอกว่า ขณะนี้ ครอบครัวของนายจุมพล ได้เตรียมหลักทรัพย์และเอกสารสำคัญ เพื่อใช้ยื่นขอประกันตัวนายจุมพลในขั้นศาล ทั้งนี้ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล ที่จะเป็นผู้พิจารณาว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่

.นายยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว