กำนันสามกระทาย เดินหน้ายื่นหนังสือร้องกองปราบเข้าทำคดีหลังโดนยิงถล่มเกรงไม่ได้รับความเป็นธรรม

กำนันสามกระทาย เดินหน้ายื่นหนังสือร้องกองปราบเข้าทำคดีหลังโดนยิงถล่มเกรงไม่ได้รับความเป็นธรรม

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 นายสมหมาย ปานทอง ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และ อุปนายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย ได้นำนายอำนาจ ปรีเปรม อายุ 50 ปี กำนัน ต.สามกระทาย อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.เนติ วงกุหลาบ ผกก.5 กองตำรวจปราบปราม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อยื่นหนังสือร้องขอให้ตำรวจปราบปรามเข้าทำคดีแทนตำรวจพื้นที่เพราะเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม
โดยเหตุเกิดกลางดึกของวันที่ 21 พฤศจิกายน 2562ขณะตนขับรถกระบะกลับจากงานศพลูกบ้านที่วัดสามกระทาย โดยมีคนร้ายขับรถกระบะตามควบยิงถล่มอย่างกระชั้นชิด ทำให้ตนเองและน้องชายที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่เวลาผ่านไป 4 เดือน คดีนี้ยังไม่ความคืบหน้าเท่าที่ควร จึงขอให้ตำรวจกองปราบปรามเข้ามารับคดี แทน สภ.สามกระทาย ให้เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และเกรงว่าพื้นที่จะมีผู้มีอิทธิพลหนุนหลัง อีกทั้งขณะนี้มีความรู้สึกไม่ปลอดภัย มีการเข้ามาเจรจาข่มขู่ มีรที่ติดเลขทะเบียนปลอม มาวิ่งหน้าบ้านจึงรู้สึกไม่มีความปลอดภัย
โดยก่อนหน้าจะเดินทางมานายอำนาจ ปรีเปรม กำนันสามกระทาย ได้เข้าร้องเรียนตามขั้นตอนผ่านนายสมหมาย ปานทอง ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และ อุปนายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย เพื่อประสานนายยงยศ แก้วเขียว นายกสมาคมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านฯ ช่วยติดตามเร่งรัดคดีด้วยแล้ว
ด้าน พ.ต.อ.เนติ วงกุหลาบ ผกก.5 กองตำรวจปราบปราม กล่าวภายหลังได้รับเรื่องว่า จะลงพื้นที่ติดตาม ตรวจสอบ เพราะถือว่าเป็นคดีสะเทือนขวัญ กล้าทำกลับเจ้าหน้าที่ปกครอง ถือว่าไม่ธรรมดา คาดว่าน่าจะมีผู้สั่งการอยู่เบื้องหลังในคดีนี้ โดยจะเข้าตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียด เพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้ที่ ถูกกระทำในครั้งนี้

/////////////////

พิสิษฐ์รื่นเกษมข่าวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์โทร 099 3396 4 4 4