พลัง นร. นศ.หนุ่มสาวฉันทนามากกว่า 1,000 คนพรึ่บ!แฟลชม็อบ คนปราจีนฯไม่เอาประยุทธ!!! ตะโกนไล่ก้องหน้าลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5

พลัง นร. นศ.หนุ่มสาวฉันทนามากกว่า 1,000 คนพรึ่บ!แฟลชม็อบ คนปราจีนฯไม่เอาประยุทธ!!! ตะโกนไล่ก้องหน้าลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5

เมื่อเวลา 17.30 น.วันนี้ 18 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปราจีนบุรี รายงานว่า พบมีการโพสต์-แชร์ ในโลกโซเชี่ยล ไลน์/เฟสบุ๊ค “ชาวปราจีนฯต่อต้านเผด็จการ” โดยไดนัดหมาย รวมพลังบริเวณหน้าลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 หน้าที่ทำการองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี(อบจ.) อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี

พบ พ.ต.อ.กสินธุ์ ธำรงศรีสุข ผกก.สภ. เมืองปราจีนบุรี , พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี , เจ้ากำลังหน้าที่สาธารณสุข จ.ปราจีนบุรี ได้ตั้งจุดคัดกรองโควิด-19 ให้ผู้ ที่มาร่วมชุมนุ จำนวนกว่า 1,000 คน คัดกรองโดยให้ผู้ร่วมชุมนุม เข้าแถวตอนเรียงหนึ่ง เดินผ่านจุดคัดกรอง ,ให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย,จัดตรวจวัดอุณหภูมิ , ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก สภ.เมืองปราจีนบุรี ทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 100 คน คอยรักษาความปลอดภัย รอบนอก และในสถานที่ชุมนุม พร้อมนำแบริเออร์พลาสติกมากั้น ไม่ให้รถผ่านรบกวน-ป้องกันอันตรายผู้ชุมนุม

จากการสอบถามทราบว่า ผู้ร่วมชุมนุม เป็นประชาชนทั่วไป,นศ. นร.และหนุ่ม-สาวโรงงานย่านนิคมอุตสาหกรรม304 ที่รู้ข่าวผ่านสื่อไลน์ และทางเฟสบุ๊ค เมื่อ 2 วันก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ยังพบนายเกียรติกร พากเพียรศิลป์ อดีต สส.ปราจีนบุรี และ ว่าที่ผู้เตรียมสมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรีพรรคเพื่อไทย และ นายสมเกียรติ คำดำ อดีต ผู้สมัคร สส.พรรคเพื่อไทยมาร่วมชุมนุมด้วย

บรรยากาศพบ มีการชู3นิ้ว พร้อมตะโกนขับไล่ “ไม่เอประยุทธ ๆ ๆ” “ประยุทธออกไปๆๆ” “ ไม่เอาความรุนแรงเป็นระยะๆ”

ต่อมาเวลา 18.00 น.แกนนำ ได้ขอให้ผู้ร่วมชุมนุมทั้งหมดแสดงความเคารพธงชาติและร่วมร้องเพลง ชาติไทย หลังจากเพลงจบ ได้แสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว และตะขับไล่รัฐบาล พลเอกประยุทธดังก้องทั่วลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 ก่อนที่จะสลายการชุมนุมอย่างเรียบร้อย

นายนันทนนท์ จ้วงหวงกลาง อายุ 21 ปี น.ศ.ระดับชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เป็นชาวปราจีนบุรี กล่าวว่า “ เห็นพลังชาวปราจีนบุรี ประกอบด้วย กลุ่มนักเรียนอาชีวะศึกษา,นักศึกษา ,หนุ่ม-สาวย่านนิคมอุตสาหกรรม มากกว่า 1,000 คน รวมพลัง ออกมาร่วมแสดงพลังแล้ว มีความหวังชนะเผด็จการ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแน่นอน ขอเรียกร้อง หลักๆ ในการชุมนุม คือ ขอให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ , เลือกตั้งใหม่ ไม่ให้รัฐบาลใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม ให้รัฐบาลปล่อยตัวแกนนำม็อบที่ถูกจับกุม และ ให้ปล่อย นพ.ทศพร”

###########
ข่าว
อลงกรณ์ กิตติมานนท์
ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรี