นายกคลองสามวอนโรงพยาบาลจัดยาให้ผู้ป่วยโควิดก่อนชาวบ้านเสียชีวิตเพิ่มมากขึ้น

นายกคลองสามวอนโรงพยาบาลจัดยาให้ผู้ป่วยโควิดก่อนชาวบ้านเสียชีวิตเพิ่มมากขึ้น

ผศ.(พิเศษ)ดร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี กล่าวว่าด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ทวีความรุนแรงจนมีผู้เสียชีวิตและติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นทุกวัน ในจังหวัดพื้นที่สีแดงโดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดปทุมธานี คือตำบลคลองสาม นั้นมีผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นทุกวันจนโรงพยาบาลสนามที่เพิ่งจัดตั้งยังไม่แล้วเสร็จนั้นมีผู้ติดเชื้อแจ้งความประสงค์จองเตียงจนเต็มหมดแล้วในเวลานี้

ซึ่งขณะนี้ชาวบ้านในตำบลคลองสามนั้นพบผู้ติดเชื้อจำนวนมากที่ยังไม่มียาที่จะทำการรักษาอาการจนกระทั่งนอนเสียชีวิตคาบ้านพักไปแล้วและอีกจำนวนมากที่รอยารักษาอยู่ เนื่องจากว่าโรงพยาบาลบ้างแห่งปฏิเสธการรักษาจนต้องกลับมากักตัวรักษากันเองที่บ้านซึ่งไม่มียากิน ซึ่งตนเองรู้สึกหดหู่ใจเป็นอย่างมากที่เห็นลูกบ้านทยอยตายไปที่ละคน

ทั้งนี้หากโรงพยาบาลต่างๆหากไม่สามารถรับผู้ป่วยโควิด-19 ได้ก็ขอให้ดำเนินการนำยามาแจกจ่ายเพื่อรักษาตามอาการที่บ้านของผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือหากทางโรงพยาบาลไม่สะดวกแจ้งมาทาง อบต.ได้จะดำเนินการส่งเจ้าหน้าที่ไปรับยาถึงที่โรงพยาบาลเพื่อนำยามาเพื่อรักษาอาการของชาวบ้านเพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียต่อไป

วุฒิไกร พิมพ์เงิน/รายงาน