พะเยา แปลกดี ! หนุ่มไอเดียเจ๋ง ใช้ รถจักรยานเด็ก ตบแต่งบนรั้ว

พะเยา แปลกดี ! หนุ่มไอเดียเจ๋ง ใช้ รถจักรยานเด็ก ตบแต่งบนรั้ว

วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปดูบ้านนายสมศักดิ์ เขื่อนวัง อายุ 55 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านเลขที่ 97/11 หมู่ 2 ตำบลบ้านใหม่
อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ที่ได้นำเอาความคิด แปลก สุดเจ๋ง ชื้อจักรยานเด็กเล็กทั้งที่ใช้ได้และใช้ไม่ได้ หลายสิบคัน ที่ร้านขายของเก่า นำมาตบแต่งทำเป็นรั้วบ้านสร้างความแปลกใหม่ ในหมู่บ้าน เพื่อเป็นความสวยงามและสร้างความแปลกใก้กับบ้านตนเองและหมู่บ้าน ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ทำให้เพื่อนบ้านและผู้คนทั่วไปที่ผ่านไปมา ต่างให้ความสนใจมาดูชม และถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก เพราะในหมู่บ้านหรือชุมชนในตำบลไม่มีใครทำมาก่อน จึงเป็นที่แปลกตา อีกแห่งหนึ่งของชุมชนและตำบลบ้านใหม่

นายสมศักดิ์ เขื่อนวัง กล่าวว่า ที่บ้านตนเองอยู่บนเนื้อที่จำนวน 50 ตารางวา สาเหตุที่นำรถจักรยาน เป็นจำนวนมากกว่า 20 คัน มาทำเป็นรั้วบ้านครั้งนี้เนื่องจากได้เห็นรถจักรยานตามร้านขายของเก่าจึงได้เข้าไปสอบถามและขอชื้อ เนื่องจากเห็นว่ารถทั้งหมดยังมีประโยชน์ จึงไปขอซื้อมาตบแต่งตั้งวาง ทำเป็นรั้วบ้าน โดยนำมาตั้งเรียงรายรอบรั้วตัวบ้าน ซึ่งจักรยานแต่ละคันเป็นสีต่างๆ เช่น เขียว ฟ้า ขาว แดง และเชื่อมต่อกันเป็นแถวตามแนวรั้วรอบพื้นที่บ้านของตนเอง จนมีผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาเกิดความสนใจมาดูชมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วย