พะเยา  2 ทหารขี่รถจยย.หลุดโค้ง เสียหลักชนการ์ดเลนส์เสียชีวิต 1 เจ็บ 1

พะเยา 2 ทหารขี่รถจยย.หลุดโค้ง เสียหลักชนการ์ดเลนส์เสียชีวิต 1 เจ็บ 1

วันที่ 17 ธันวาคม 2563 เวลา 08.00 น.ร,ต.อ.สันติ กับแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ. แม่กา จ. พะเยา รับแจ้ง เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์หลุดโค้งชนกับการ์ดเลนส์มีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บอีก 1 รายบนถนนทางโค้งสายพะเยา- เชียงใหม่ หลัก กิโลเมตรที่ 18 ก่อนถึงวิทยาลัยเกษตร 8 กิโลเมตร หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย แพทย์นิติเวชรพ. พะเยา ชุดปภ.อบต.แม่นาเรือ มูลนิธิลือชาพะเยา

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินทะเบียน คกง 69 เชียงราย สภาพ พังยับ ใกล้กันพบ ผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บ ผู้เสียชีวิตชื่อ นายอนุชา ยามี อายุ 22 ปีบ้านเลขที่ 83 หมู่ 4 ตำบลป่าแดด อำเภอป่าแดด จังหวัดเชียงราย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และพลทหาร ณัฐพงศ์ ทองพวง บาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ ชุดกู้ชีพโรงพยาบาลพะเยามารับตัวไปทำการรักษาโรงพยาบาลพะเยา

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า ผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย เป็นทหารสังกัดกองพันพัฒนาที่ 3 จังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางด้วยรถจักรยานยนต์ จากจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อจะกลับบ้าน ที่จังหวัดเชียงราย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ถนนสายพะเยา-วังเหนือ บริเวณ ตำบลแม่นาเรือ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ใกล้หลักกิโลเมตรที่ 18 พอมาถึงที่เกิดเสียหลักหลุดโค้ง ทำให้ชนการ์ดเลนส์จนเป็นเหตุให้ พลทหารทั้งสองคน ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทำการตรวจสอบสาเหตุ ในการเกิด อุบัติเหตุในครั้งนี้ และ ทำการ ติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป