เพชรบุรี-เปิดฉากแล้ว ศึกดวลแข้ง “ราชสีห์เพชรบุรี สัมพันธู์ ” มีทัพนักกีฬาทั้ง8อำเภอร่วมโม่แข้ง ท่ามกลางฝนตกหนัก

เพชรบุรี-เปิดฉากแล้ว ศึกดวลแข้ง “ราชสีห์เพชรบุรี สัมพันธู์ ” มีทัพนักกีฬาทั้ง8อำเภอร่วมโม่แข้ง ท่ามกลางฝนตกหนัก

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลราชสีห์จังหวัดเพชรบุรีสัมพันธ์ ครั้งที่2 ประจำปี 2563 ที่ทางชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดเพขรบุรี กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่15สิงหาคม -วันที่12 กันยายน 2563 ณ สนามกีฬาสวนเฉลิมพระเกียรติ80พรรษาเทศบาลตำบลท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี
โดยเมื่อเวลา16.30 น.วันที่15สิงหาคม 2563 ทางคณะผู้จัดการแข่งขันได้จัดให้มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการแล้ว โดยได้รับเกียรติจาก นายชัยยะ อังกินันทน์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรี เป็นประธานเปิด มี นายประทีป นทีทวีวัฒน์ นายอำเภอท่ายาง, พ.ต.อ.วันชาติ ม่วงศรี ผกก.สภ.ท่ายาง , นางนฤมล กิจพ่วงสุวรรณ นายกเทศมนตรีตำบลท่ายาง นายไพโรจน์ เจริญยิ่ง ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดเพชรบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เเขกผู้มีเกียรติ ร่วมให้การต้อนรับ ทั้งนี้มี นายกฤษณ์ แก้วอยู่ นายสาธิต อุ๋ยตระกูล และนายสุชาติ อุสาหะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรจังหวัดเพชรบุรี ทั้ง3เขต พร้อมหน่วยงานเอกชน และผู้นำชุมชน ได้ร่วมกันมอบทุนสนับสนุนกับการจัดการแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเม้นต์นี้ด้วย ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาอย่างต่อเนื่อง และหลังเสร็จสิ้นพิธีเปิด ก็เป็นการดวลแข้งคู่เปิดสนามระหว่างทีมเจ้าบ้าน ราชสีห์อำเภอท่ายาง (เสื้อสีชมพู)

ต้อนรับการมาเยือนทีมราชสีห์อำเภอเมืองเพชรบุรี สวม(เสื้อสีขาว) นัดประเดิมสนามของทั้งคู่ แม้ว่าฝนจะตกลงมาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ไม่สามารถเป็นอุปสรรคต่อเกมการแข่งขันได้ ทั้งคู่ผลัดกันรุกและรับตลอดเวลา และเป็นฝ่ายที่ทีมเยือนอย่างอำเภอเมืองเพชรบุรีได้เฮก่อน เมื่อกองหน้าบุกเข้าไปทำประตูขึ้นนำได้ก่อนที่1ประตูต่อ0 หลังจากทีมเจ้าบ้านอย่างราชสีห์อำเภอท่ายางเสียประตู ได้เดินเกมบุกอย่างหนักหวังทวงประตูคืน กระทั่งมาได้จุดโทษช่วงท้ายเกมครึ่งแรก จนตีเสมอ1ประตูต่อ1ได้สำเร็จ ครึ่งหลังทีมราชสีห์อำเภอท่ายาง ยังคงเดินเครื่องบุกหนักและมาได้ประตูขึ้นนำที่2ประตูต่อ1 จากนั้นเวลาที่เหลือทั้งคู่ไม่สามารถทำประตูเพิ่มขึ้นได้ จบเกมส์ทีมเจ้าบ้าน ราชสีห์อำเภอท่ายาง เก็บ3แต้มในนัดแรกเอาไว้ได้อย่างสวยงาม
ส่วนผลการแข่งขันคู่อื่น ทีมราชสีห์อำเภอแก่งกระจาน ชนะทีมราชสีห์อำเภอบ้านแหลม 2-1ประตู และคู่พิเศษระหว่างทีมออมสินเพชรบุรี เสมอกับทีมออมสินราชบุรี ที่สกอร์1-1ประตู

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเม้นต์ ราชสีห์เพชรบุรีสัมพันธ์ ครั้งที่2 เป็นการแข่งขันกันด้วยวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการเขื่อมความสัมพันธุ์และสร้างความรู้จัก สามัคคี จนนำไปสู่ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันระหว่างกำนันและผู้ใหญ่บ้านทั้ง8อำเภอของจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งจะทำการแข่งขันกันวันละ2 คู่ เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่มเวลา14.00น เป็นต้นไป ณ สนามกีฬาสวนเฉลิมพระเกียรติ80พรรษาเทศบาลตำบลท่ายาง ดังนั้น แฟนลูกหนังไม่ควรพลาด

กสิพล ศิริลาภ-เพชรบุรี