วงจรปิดจับภาพคนร้ายเหิมลักรถจักรยานยนต์ของ ตชด. และนำไปซ่อนเอาไว้ในป่าละเมาะ เร่งล่าตัว และออกหมายจับ

วงจรปิดจับภาพคนร้ายเหิมลักรถจักรยานยนต์ของ ตชด. และนำไปซ่อนเอาไว้ในป่าละเมาะ เร่งล่าตัว และออกหมายจับ

วันนี้ 14 มี.ค.64 พ.ต.ต.สุริวงศ์ สมทรง ผู้บังคับการกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 437 พ.ต.ท.วิชาญ ธัญพืช สว.สืบสวน สภ.สะเดา ต.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา นำกำลังตำรวจตระเวนชายที่437 และ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สะเดา ติดตามสืบสวนเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ คาวาซากิ สีขาว รุ่น แซต250 เลขทะเบียน 1กต1705 นครศรีธรรมราช หลังจากที่เกิดเหตุ มีชายวัยรุ่นต้องสงสัย อายุ 28 ปี มาขโมยรถจักรยานยนต์ คันดังกล่าว บริเวณหน้าห้องพัก พัชรา รีสอร์ท ถ.ภูธรอุทิศ ต.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อเวลา 01.35 น. คืนวันที่ 12 มี.ค. ที่ผ่านมา

ซึ่งรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว เป็นของ ส.ต.ต.สรวิชญ์ หนูหนอง อายุ 20 ปี และ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 437 ที่พึ่งมาประจำการได้ไม่นาน และหลังจากมีโจรขโมยรถจักรยานยนต์ ทาง ส.ต.ต.สรวิชญ์ ก็ได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.สะเดา และ ในวันที่ 13 มี.ค.64 ที่ผ่านมา

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการข่าว ตชด.437 ได้ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สะเดา ร่วมกันสอบปากคำพยานเพิ่มเติม และ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบดูกล้องวงจรปิด บริเวณที่เกิดเหตุ และ บริเวณใกล้เคียง พบว่า จากกล้องวงจรปิดฝั่งตรงข้ามกับห้องพัก พัชรา รีสอร์ท พบเห็นชายต้องสงสัย อายุประมาณ 28 ปี มีท่าทางพิรุธ เดินวนไปวนมา หลายรอบ ก่อนที่จะเดินเข้าไปและขึ้นคร่อม รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว และเข็นออกไปจากที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว

จากการตรวจสอบ พบว่าชายคนดังกล่าวมีลักษณะตรงกับนาย พัชรพล หรือ ตูน หรือบ่าว สรประสิทธ์ อายุ 28 ปี ซึ่งมีประวัติในการลักขโมยหลายรายการ และ มีประวัติยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฎิบัติ การข่าว ตชด.437 ได้ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.สะเดา วางแผนซุ่มและเฝ้าดูที่หน้าห้องพัก ของนาย พัชรพล หรือ ตูน หรือบ่าว ที่หน้า พัชรา รีสอร์ท เพราะ นาย พัชรพล หรือ ตูน หรือบ่าว และ ภรรยาและลูก ก็พักอาศัยอยู่ที่นี่เช่นเดียวกัน

ต่อมาเวลา 16.00 น.ของวันที่ 13 มี.ค. ได้พบกับหญิงสาว คือ น.ส.อรัญญา ซึ่งเป็นภรรยา ของนาย พัชรพล หรือ ตูน หรือบ่าว เดินลงมาจากห้องพัก พร้อมกับบุตรสาว และกำลังจะไปซ้อนท้ายกับ จักรยานยนต์ทีมีชายอายุ 16 ปีมารอรับที่หน้าห้องพัก เจ้าหน้าที่จึงรีบแสดงตัว กับ น.ส.อรัญญา ทันที สอบถาม ชายอายุ 16 ปี ทราบชื่อ นายโกวิทย์ ละออง

และ ได้ทำการสอบสวน น.ส.อรัญญา และ สอบถามหา นาย พัชรพล หรือ ตูน หรือบ่าว แต่ น.ส.อรัญญา บอกว่า ตนเอง ลูก และ นายพัชรพล หรือ ตูน หรือบ่าว พักอาศัยอยู่ที่นี้ และ กำลังรอให้ นาย พัชรพล หรือ ตูน หรือบ่าว มารับไปอาศัยอยู่ที่อำเภอหาดใหญ่ แต่ไม่ทราบว่าตอนนี้ นาย พัชรพล หรือ ตูน หรือบ่าว พักอาศัยอยู่ที่ไหน

และ ได้สอบถาม นาย โกวิทย์ ให้การว่า ขณะที่ตนเองพักอาศัยอยู่ที่บ้าน หูนบ ม.1 ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จ.สงขลา ก็ได้มี นาย พัชรพล หรือ ตูน หรือบ่าว ซึ่งเป็นคนรู้จักกัน ขอช่วยให้ไปรับ น.ส. อรัญญา ที่ห้องพัก ที่ พัชรา รีสอร์ท และ พัชรพล หรือ ตูน หรือบ่าว กำลังรอตน และ แฟนสาวของ พัชรพล หรือ ตูน หรือบ่าว ที่บ้าน ของนายโกวิทย์ เจ้าหน้าที่จึงไดเช้เดินทางไปยังบ้านของ นาย โกวิทย์ ทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงบ้านของนาย โกวิทย์ นาย พัชรพล หรือ ตูน หรือบ่าว เห็นเจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งหลบหนี ทันที เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัว น.ส.อรัญญาและ นายโกวิทย์ มาสอบปากคำเพิ่มเติม ที่ สภ.สะเดา โดย น.ส. อรัญญา ให้การว่า สามีของตน และ บุตร ได้พักอาศัยอยู่ที่ พัชรารีสอร์ท และ ทราบมาว่า นาย พัชรพล หรือ ตูน หรือบ่าว ได้นำรถจักรยานยนต์คันที่ขโมยมา ไปซุกไว้ในป่าตรงข้ามกับสนามกีฬาเทศบาล2 เมืองสะเดา

และ บอกว่า คืนวันที่เกิดเหตุ นาย พัชรพล หรือ ตูน หรือบ่าว บอกกับตนเองว่า จะออกไปหาเพื่อน จนกระทั้ง เวลา 14.00น.ของวันที่ 13 มี.ค. ก็เห็นนาย พัชรพล หรือ ตูน หรือบ่าว ก็กลับเข้ามาที่ห้องพัก และ ได้บอกกับตนเองว่าได้ไปขโมยรถจักรยานยนต์ และนำไปซ่อนไว้ที่ป่าละเมาะ บริเวณหน้าสนมกีฬาเทศบาล 2เมืองสะเดา และ ไดนำตนไปดูรถ และ ตนเองก็เห็นเป็นรถจักรยานยนต์ สีขาว จอดอยู่ และ ถูกปิดด้วยต้นไม้ ใบไม้ และ เสื้อยีนส์แขนยาว ปิดไว้

ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติ ของนายวัชรพล มีประวัติ ในการลักทรัพย์หลายหลายราย ในพื้นที่อำเภอสะเดา และ มีประวัติยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด หลายครั้งเคนก่อคดีลักทรัพย์ในพื้นที่อำเภอสะเดา ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้คุมตัว น.ส. อรัญญา ไว้เพื่อเป็นพยาน และจะออกหมายจับนาย พัชรพล เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

/////

พิภพ ประดิษฐ์ มณีรัตน์ แก้ววิเชียร รายงาน