สระแก้ว – รอดชีวิตหวุดหวิด!! เด็กทารกหล่นกลางถนนหน้าศาลากลางจังหวัด ตามหากันวุ่นรับวันวาเลนไทน์

สระแก้ว – รอดชีวิตหวุดหวิด!! เด็กทารกหล่นกลางถนนหน้าศาลากลางจังหวัด ตามหากันวุ่นรับวันวาเลนไทน์

สระแก้ว – เด็กทารกหล่นกลางถนนหน้าศาลากลาง ตามหากันวุ่น รอดชีวิตหวุดหวิดรับวันวาเลนไทน์ ผู้เป็นแม่ออกตามหา รับสารภาพเมาและหลับขณะกำลังไปงานกาชาด ไม่รู้ว่าลูกร่วงหล่นจากรถ ยังดีที่เด็กปลอดภัย

เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.วันที่ 13 ก.พ.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังมีผู้ใช้รถใช้ทางหลวงสาย 33 ถนนสุวรรณศร ช่วงสระแก้ว-อรัญประเทศ พบเด็กทารก เพศชาย อายุประมาณ 2-4 เดือน ร่วงหล่นกลางถนนบริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดสระแก้ว จึงแจ้งให้หน่วยกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามหาผู้เป็นแม่ โดยหน่วยกู้ชีพได้เร่งนำเด็กส่งไปรักษาที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ซึ่งมีการนำกรณีดังกล่าวโพสต์ตามหาผู้เป็นแม่และญาติทางกลุ่มเฟซบุ๊กสถานีข่าวสระแก้วและมีการแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ช่วงเวลาประมาณ 23.00 น.เศษ น.ส.พัชรินทร์ แท่นทอง และน้าแมน กู้ภัยสว่างเที่ยงธรรมฯ ได้โพสต์แจ้งความคืบหน้ากรณีดังกล่าว ระบุว่า “ไครทำลูกตกไว้หน้าศาลากลาง ไปรับน้องคืนด้วยที่โรงพยาบาลสมเด็จยุพราชสระแก้ว น้อง 1 เดือนเองสงสาร หัวน้องมีแผลถลอกที่ศีรษะ โชคดีที่น้องไม่โดนรถเหยียบ ตอนนี้ปลอดภัยแล้วจ้า”

ล่าสุด ช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา น.ส.พัชรินทร์ แท่นทอง และน้าแมน กู้ภัยสว่างเที่ยงธรรมฯ ได้แจ้งข้อมูลว่า เคสเด็กตกจากรถ ตอนนี้เจอแม่แล้ว เบื้องต้นแม่เด็ก แจ้งว่า เมาและหลับ ระหว่างจะไปงานกาชาดจังหวัด โดยน้องได้หล่นตกรถมอเตอร์ไซด์ระหว่างทาง โดยแม่ไม่รู้ตัว แล้วแม่น้องก็ขับรถหาในงานกาชาด ขับวนไปวนมาก็ยังไม่รู้ว่าน้องหลุดมือไป จนแม่น้องกลับมาถึงบ้าน ถึงได้รู้ว่าลูกหาย แล้วได้ออกตามหาลูก #ข้อความนี้คือแม่ของน้องเป็นคนพูด

สำหรับ ผู้เป็นแม่บอกว่า น้องอายุ 4 เดือน รายละเอียดเพิ่มเติมต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสอบสวนคนขับอีกคน เพื่อยืนยันคำพูดของแม่ว่า จริงหรือเท็จ ตอนนี้น้องอยู่ รพ.สมเด็จพระราชสระแก้ว ปลอดภัยแล้ว ถือเป็นข่าวดีรับวันวาเลนไทน์ของปีนี้

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังกรณีดังกล่าวมีการแชร์ผ่านสื่อโซเชียลฯ ได้มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นและเป็นห่วงเด็กจำนวนมาก เนื่องจากเป็นห่วงเด็กที่ต้องมารับเคราะห์ดังกล่าว บางคนอยากเห็นแม่ของเด็กที่อ้างว่า เมาจนลูกหลุดมือร่วงรถขนาดนั้น ขณะที่ Supakson Nucchi ผู้ใช้เฟซบุ๊ก บอกว่า แม่ต้องตั้งสติก่อนนะ ลูกอายุแค่ 4 เดือนพาไปเที่ยวงานกาชาดได้ไงในยุคโควิดแบบนี้? แถมยังเมาจนไม่มีสติดูแลลูกจนลูกตกรถหายระหว่างทางยังไม่รู้ตัว เต็มใจเป็นแม่คนมั้ยถามจริง?

นายยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว