สงขลา-สะเดา จนท.ตชด.437 ร่วมกับ จนท.ชปข.กก.ตชด.43 จนท.ขล.กก.ตชด.43 จับกุมพระวัดดังหาดใหญ่ค้ายาไอซ์ได้คากุฎิ และพนักงานส่งอาหารเดลิเวอรี่ที่นำยามาส่ง

สงขลา-สะเดา จนท.ตชด.437 ร่วมกับ จนท.ชปข.กก.ตชด.43 จนท.ขล.กก.ตชด.43 จับกุมพระวัดดังหาดใหญ่ค้ายาไอซ์ได้คากุฎิ และพนักงานส่งอาหารเดลิเวอรี่ที่นำยามาส่ง

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการข่าวกองร้อยตชด.437 สนธิกำลังร่วมกับ จนท.ชปข.กก.ตชด.43 จนท.ขล
.ตชด.43 ภายใต้การสั่งของการ พล.ต.ต.นิตินัย หลังยาหน่าย ผบก.ตชด.ภาค 4 พ.ต.อ.สถาพร แก้วสนิท ผกก.ตชด.43 และว่าที่ พ.ต.ต.สุริวงค์ สมทรง ผบ.ร้อย ตชด.437

เข้าตรวจค้นภายในกุฎิพระวัดชินวงศ์ประดิษฐ์ หรือวัดป่าหนุนคต ในต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และจับกุมพระบอย หรือ นายนพดล ขุนบรรเทิง อายุ 41 ปี พระลูกวัดได้คากุฎิ พร้อมยาไอซ์74.60 กรัม ที่ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเสียบปากกาด้านหน้าของเสื้ออังสะและในย่ามที่แขวนไว้บนกุฎิ พร้อมอุปกรณ์การเสพไอซ์ เครื่องช่างดิจิทอล และโทรศัพท์มือถือ1 เครื่อง

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่าพระบวย ซึ่งบวชอยู่ที่วัดแห่งนี้มีพฤติกรรมทั้งเสพยาไอซ์ในกุฎิและขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นที่เข้ามาซื้อถึงกุฎิ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปให้เจ้าอาวาสสึกจากการเป็นพระ

นอกจากจับกุมพระบอย แล้วเจ้าหน้าที่ยังจับกุม นายสิทธิพล หนูคูขุด หรือสอง อายุ 29 ปี ซึ่งมีอาชีพรับส่งอาหารเดลิเวอร์รี่แห่งหนึ่ง ได้อีก1 คน ขณะที่ขับรถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้ากุฎิพระบอย และเดินเข้าไปภายในกุฎิเพื่อมาส่งยาไอซ์ให้พระบอย พร้อมไอซ์10.29 กรัมและขยายผลไปตรวจค้นที่บ้านพักไม่มีเลขที่ย่านถนนคึกฤทธิ์ ซออย9/1 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ ยึดได้อีกประมาณ125 กรัม
เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งคู่ดำเนินคดีในข้อยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

จากการสอบสวนทั้งพระบอยและนายสิทธิพล ก็ยอมรับสารภาพว่าร่วมกันค้ายาไอซ์จริง โดยทุกครั้ง พระบอยจะสั่งยาไอซ์จากเอเย่นต์ และจะมี นายสิทธิพล พนักงานส่งอาหารเดลิเวอรี่เป็นคนขับรถจักรยานยนต์นำมาส่งให้ทุกครั้ง
ในขณะที่ นายสิทธิพล ก็รับสารภาพว่า ใช้อาชีพรับส่งอาหารเดลิเวอรี่บังหน้าเพื่อสะดวกในการส่งยาไอซ์ให้กับลูกค้าตามใบสั่งของเอเย่นต์ซึ่งจะตระเวนส่งทั้งในพื้นที่อ.หาดใหญ่ และอำเภอใกล้เคียง โดยพักหลังทางเอเย่นต์ไว้ใจและให้นำยาไอซ์มาเก็บไว้ที่บ้านเพื่อความสะดวกและรวดเร็วสามารถนำไปส่งได้ทันทีเวลาลูกค้าสั่งมา

@มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา