คนร้ายอุกอาจ!! ไม่้สดุ้งกฎหมาย!! ลักลอบเข้าไปภายใน ศาลาประชาคมหมู่บ้าน.. ขโมยหม้อขยายเสียงตามสาย หลบหนีลอยนวล!!!

ร้อยเอ็ด Update ด่วน!!

คนร้ายอุกอาจ!! ไม่้สดุ้งกฎหมาย!! ลักลอบเข้าไปภายใน ศาลาประชาคมหมู่บ้าน.. ขโมยหม้อขยายเสียงตามสาย หลบหนีลอยนวล!!!

เมื่อวันที่(31 มีนาคม 2563) เวลาประมาณ 19.00 น.นายเจริญ ศรีนาแพง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 ตำบลหนองตาไก้ อำเภอโพธิ์ชัย จังหวัดร้อยเอ็ด ได้ไปเปิดประตูกองทุนหมู่บ้านตามปกติ เปิดเครื่องขยายเสียงตามสาย ประชาสัมพันธ์บอกเล่าเก้าสิบ ประกาศข่าวสาร ต่างๆของทางราการ ให้กับราษฏรของตนทราบ ทันเหตุการณ์บ้านเมือง จนเสร็จเรียบร้อย ก็ปิดเครื่องขยายเสียง เหมือนเคยทำประจำได้ เดินออกจากกองทุนหมู่บ้าน เลื่อนประตูลง แต่ไม่มิดชิด เดินกลับบ้านพักไป ระยะห่างกันประมาณ 60 เมตร ได้เข้านอนพักผ่อนกายาอยู่ในบ้านพัก จนเช้าวันรุ่งขึ้นวันที่ (1เม.ย.63) เวลาประมาณ 07.00 น.ก็เดินออกมาจากบ้านพัก ตามปกติเพื่อมาเปิดเครื่องขยายเสียงตามสาย ประชาสัมพันธ์บอกเล่าเก้าสิบ ประกาศข่าวสารให้ราษฏรทราบตามปกติ แต่ปรากฏว่าประตูกองทุนหมู่บ้าน #ถูกเปิดออกทิ้งไว้#จึงรีบเดินเข้าไปสำรวจทรัพย์สินที่เก็บไว้ภายในกองทุน. ปรากฏว่าหม้อขยายเสียงตามสาย#”ที่จัดซื้อมา*ในราคา 12,000 บาท จำนวน 1 เครื่องได้หายไปแล้ววินาทีนั้น!

จึงได้รีบเร่งเดินทางออกไปสอบถามในระแวก ชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ก็ไม่มีใครทราบ ได้มุ่งประเด็น เชื่อว่าคงจะถูกคนร้าย แต่ไม่ทราบว่า ผู้ใดมาขโมยไปอย่างแน่นอน// จึงได้เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าพนักงานสอบสวน

เพื่อสืบสวนสอบสวน หาเครื่องขยายเสียง อย่างเร่งด่วนเพื่อบอกเล่าเก้าสิบประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสาร!! และติดตาม หาตัวคนร้ายรายนี้ มาดำเนินคดีตามกฏหมายเร่งด่วน!! ต่อไปขอรับเจ้านาย((*

_____:adm2020-2563
คณิต. ไชยจันทร์ บพิตร จำปา
กุลศักดิ์ แสงศักดิ์ ภาพ/ข่าว
ศรีไพร ทูลธรรม รายงาน/… adm2020-2563