พะเยา  4 หนุ่ม ปั่นจักรยาน จากใต้สุด -สู่เหนือสุดในสยามกว่า  2,500 กม.ศึกษาเรื่องกาแฟ

พะเยา 4 หนุ่ม ปั่นจักรยาน จากใต้สุด -สู่เหนือสุดในสยามกว่า 2,500 กม.ศึกษาเรื่องกาแฟ

วันที่ 11 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มี 4 หนุ่มจากจังหวัดภาคใต้รวมตัวกันปั่นจักรยาน 4 คัน จาก อำเภอเบตงจังหวัดยะลา ภาคใต้สุด มุ่งหน้าสู่อำเภอแม่สายจังหวัดเชียงรายเหนือสุด ในสยามด้วยระยะทางประมาณ 2,500 กิโลเมตร โดยการปั่นจักรยานเป็นทริปท่องเที่ยวหา Story กับตัวเองพร้อม หาประสบการณ์การนำเสนอ สถานที่ท่องเที่ยว เรื่องของกาแฟ พร้อมทำกาแฟเปิดหมวก ถึง จ.พะเยา เป็นที่ 56 ของวัน ปั่นและคาดว่า อีก 1 อาทิตย์ จะปั่นไปถึงที่อำเภอแม่สายจังหวัดเชียงราย เป็นจุดหมายปลายทาง

สำหรับนักปั่นจักรยาน จากใต้สุด-สู่เหนือสุดมีด้วยกัน 4 คนคือ คุณบอล-คุณบอสคุณเบียส์-คุณวรรณ โดยใช้จักรยานของแต่ละคนรวม 4 คัน มันมาตามถนน สายหลักและสายรอง ด้วยระยะทางราว
2,500 กม.

นายบอล กล่าวว่า ได้ร่วมกับเพื่อนปั่นจักรยานมาจากจังหวัดยะลาเพื่อสู่จังหวัดเชียงราย เป็นการเดินทางทริปการท่องเที่ยวด้วยจักรยาน เพื่อหาสตอรี่ให้กับตัวเอง พร้อมกับเป็นการ ท่องเที่ยว เก็บภาพบรรยากาศ ของแต่ละจังหวัด ออกนำเสนอ เพราะตนเองเคยเดินทางท่องเที่ยวทั่วประเทศ และต่างประเทศด้วย โดยใช้รถจักรยานและรถจักรยานยนต์ สำหรับทริป ปั่นจักรยานครั้งนี้ได้มีเพื่อนร่วมทางด้วย 4 คนรถจักรยาน 4 คันมีทั้งการนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวของแต่ละจังหวัดพร้อมกับการ ศึกษาหาประสบการณ์เรื่องกาแฟด้วย

นายวรรณ กล่าวว่าตนเองได้ปั่นจักรยานมาจากจังหวัดยะลา ที่ผ่านมาเปิดร้านขายกาแฟจนกระทั่งเจอปัญหา โควิด-19 ต้องปิดกิจการลง และได้ทำการออกทริปด้วยการปั่นจักรยานพร้อมเอากาแฟ ทำการเปิดหมวก พร้อมนำภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวของแต่ละจังหวัด ด้วย ของการเดินทาง ที่ได้พักแต่ละจังหวัดที่ผ่าน ให้ผู้คนได้ดูชม ซึ่งการเดินทางผ่านแต่ละจังหวัดก็จะศึกษาเรื่องกาแฟ แวะดูสวนกาแฟและดูวิธีกระบวนการปลูกการผลิต ด้วย สำหรับกาแฟของภาคใต้จะเป็นกาแฟพื้นราบส่วนภาคเหนือจะเป็นพื้นที่สูงรสชาดก็จะแตกต่างกัน ซึ่งก็มีความเป็นเอกลักษณ์ของกาแฟแต่ละพื้นที่

เสียง นายบอล (เสื้อแดง )

เสียง นายวรรณ (สวมหมวก)