บุรีรัมย์ อวสานอาหารเย็น 6 วัยรุ่นไปงมหอยเป็นอาหารเจอระเบิดกระเจิง

บุรีรัมย์ อวสานอาหารเย็น 6 วัยรุ่นไปงมหอยเป็นอาหารเจอระเบิดกระเจิง

6 วัยรุ่น 17 ปี ชาว อ.โนนสุวรรณ บุรีรัมย์ พากันไปงมหอยหวังเอามาประกอบอาหารเย็นร่วมกัน หนึ่งในนั้นบอกเพื่อนโชคดีจับได้ปลาตัวใหญ่ คว้าขึ้นโผล่เหนือน้ำมีลักษณะเหมือนเต่าลูบโคลนออกผงะ”มีตาย” วางไว้ต้นมะม่วงกระเจิงแจ้ง จนท. ระบุเด็กยังมีสติเพราะระเบิดยังพร้อมใช้งาน

วันที่ 9 มิ.ย.64 เมื่อเวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา ร.ต.อ. สมจิตร ชุ่มเสนา รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.โนนสุวรรณ อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากปลัดอำเภอ ว่ามีวัยรุ่นพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด ที่สระน้ำแร่ทรัพย์สมบูรณ์ ต.ทุ่งจังหัน อ.โนนสุวรรณ จึงประสานหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ เข้าร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณใต้ต้นมะม่วงข้างสระน้ำ ซึ่งมีเนื้อที่กว่า 28 ไร่ พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด ที่วัยรุ่นนำมาวางอยู่ ตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าเป็นระเบิดแบบน้อยหน่า M 36 สภาพยังใช้งานได้ตามปกติ

ตำรวจสอบถามนายปิยพงษ์ ทองสะอาด อายุ 17 บ้านเลขที่ 52 ม.10 ต.ดงอีจาน อ.โนนสุวรรณ ให้การว่า ตนกับเพื่อนรุ่นเดียวกันรวม 6 คน นัดกันจะไปหาหอยภายรอบสระแห่งนี้เพื่อนำไปประกอบอาหารเย็น

จากนั้นได้กระจายกันงมหาหอย ด้วยการเกาะชายฝั่งสระ แล้วเอามือคลำหาหอยไปเรื่อยๆ ทันใดนั้นมือตนได้คลำไปเจอวัตถุในน้ำริมสระ คล้ายกับหัวปลาช่อน จึงรีบกดอัดติดกับโคลนใต้น้ำ คิดว่าเป็นปลาช่อน

จากนั้นได้ดึงขึ้นเหนือน้ำ พบว่าไม่ใช่ปลา แต่น่าจะเป็นเต่า เพราะมีลายเกล็ด จึงค่อยๆเอามือลูบโคลนที่ติดออก เห็นสลัก เชื่อว่าไม่ใช่ของดี จึงรีบนำขึ้นไปวางใต้ต้นมะม่วง แล้วพากันวิ่งไปบอกผู้ใหญ่บ้านเพื่อให้ จนท.มาตรวจสอบ

ด้าน น.ส.พลอย สุขทั่ว ปลัดอำเภอโนนสุวรรณ กล่าวว่า จากการสอบถามเจ้าหน้าที่พบว่าระเบิดยังพร้อมใช้งาน ส่วนที่มาของระเบิดจะต้องมีการสืบสวนต่อไป แต่ชื่นชมวัยรุ่นทั้ง 6 คนที่ยังมีสติ ไม่ผลีผลาม เอาไปโยนเล่นหรือดึงสลักออก อาจจะกลายเป็นโศกนาฎกรรมขึ้นอีก

////////////

วาทิตย์ แสนธุปี//0957874787