จับขายยาบ้ารายย่อยไชยปราการ

นายสำราญ แสงสงค์ ข่าว
จับขายยาบ้ารายย่อยไชยปราการ
6กันยายน2564
พ.ต.อ.พิธาน ขวัญเมือง ผกก.สภ.ไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ และพ.ต.ท.จรัล คำปา รอง ผกก.ป.สภ.ไชยปราการหน.จุดตรวจ ผาหงษ์ , พ.ต.ท.คมสัน เกตุลาด สว.อก.รรท.สวป.สภ.ไชยปราการฯ , ร.ต.อ.วิวัฒน์ชัย จันทบูรณ์ รอง ผบ.ร้อย รรท. ผบ.ร้อย ตชด.334 อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ , พ.ท.เอกราช กล้วยเครือ ผบ.บก.ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.5 เจ้าพนักงานตำรวจผู้จับกุมโดย ร.ต.อ.เอกชัย ทาชมภู รอง.สว.สส.สภ.ไชยปราการฯ หน.ชป. กับพวกประกอบด้วย , ด.ต.สง่า สะอาดล้วน , ด.ต.บุญช่วย อินธรรม , ส.ต.ต.ตรีนารายณ์ แปงฝั้น , ส.ต.ต.ภาณุพงษ์ แตงลี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจร้อย ตชด.334 ประกอบด้วย ส.ต.อ.สมชาย กันชัย เจ้าหน้าที่ทหาร บก.ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.5 จ.ส.อ.ดนุพล ลลิตา เจ้าหน้าที่ทหารชุดสุนัขดมกลิ่นประกอบด้วย ส.อ.ปรีชา กันธะวงค์ , พลอาสา อัครรินทร์ วงศ์สุรินทร์
ได้ร่วมกันจับกุม
นายวรุธ แก้วไหลมา อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 4 หมู่ที่ 3 ต.ปงตำ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่
พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าสีส้ม ลักษณะเม็ดกลมแบน ด้านหนึ่งมีอักษร wy ประทับอยู่เป็นร่องลึกบรรจุรวมกันในถุงพลาสติกใส ชนิดฝามีลิ้นเปิด – ปิด จำนวน 7 เม็ด กับอีก 1 ชิ้น
โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นผู้ขับขี่รถเสพเมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าโดยไม่ได้รับอนุญาตและเสพเมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าโดยไม่ได้รับอนุญาต
ใน ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมผู้มีรายชื่อตามบันทึกดังกล่าวข้างต้นได้ปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจที่จุดตรวจผาหงษ์ ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีผู้เสพยาได้ลักลอบเดินทางไปติดต่อซื้อยาบ้าจากผู้ค้ายาบ้านมูเซอโป่งจ๊อก หมู่ที่ 4 ต.แม่ทะลบ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ เพื่อจะไปเสพ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและได้รับคำสั่งให้ออกตรวจสอบเหตุดังกล่าว จึงร่วมกันออกทำการตรวจสอบ จนมาถึงบริเวณบนถนนในหมู่บ้านปางควาย หมู่ที่ 3 ต.ปงตำ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ พบชายคนหนึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า สี ดำ – แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน วิ่งมาตามถนนท่าทางมีพิรุธ จึงแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานตำรวจ เรียกให้หยุดรถและขอทำการตรวจค้น เมื่อนายวรุธ แก้วไหลมา อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 4 หมู่ที่ 3 ต.ปงตำ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ( ทราบชื่อภายหลังตรวจค้น) ผู้ขับขี่เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้บิดคันเร่งรถเพื่อทำการหลบหนี แต่รถที่นายวรุธฯ ขับมาเสียหลักตกลงในคู ภายในสวนลำไยข้างทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าทำการควบคุมตัวไว้ และทำการการตรวจค้นตัวและสิ่งของที่ติดตัวมา โดยก่อนการตรวจค้นได้แดงความบริสุทธิ์ใจ ให้นายวรุธฯ ดูจนเป็นที่พอใจแล้ว จึงทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 7 เม็ดกับอีก 1 ชิ้น สอบถามนายวรุธฯ รับว่าเป็นของตนดังกล่าวข้างต้น ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายวรุธฯ เดินทางไปยังโรงพยาบาลไชยปราการ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ เพื่อให้แพทย์ตรวจหาสารเสพติดในร่างกายของนายวรุธฯ ผลการตรวจตัวอย่างปัสสาวะของนายวรุธฯ พบสารเสพติดเมทแอมเฟตามีนในตัวอย่างปัสสาวะของนายวรุธฯ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวนายวรุธฯ เดินทางกลับมายังที่ จุดตรวจผาหงษ์ ได้ทำบันทึกการจับกุมและ
นำตัวนายวรุธฯ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไชยปราการ เพื่อดำเนินคดีต่อไป