พะเยา หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด ลัดวงจร ไหม้เข้าร้าน ขายอาหารเสียหาย หมด

พะเยา หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด ลัดวงจร ไหม้เข้าร้าน ขายอาหารเสียหาย หมด

วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 เวลา 15.00 น. ร.ต.อ ศักดา หลวงทา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพะเยาแจ้ง เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านไฮโซแซ่บ เลขที่ 49/2 ถนนพหลโยธิน บ้านแม่ต๋ำเมืองชุม ตำบลแม่ต๋ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ. บวร ไชยคำ ผกก. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองพะเยา นำรถน้ำจำนวน 2 คัน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า พะเยา รุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็น อาคารตึก2 ชั้น เปิดเป็นร้านขายอาหาร ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้ ใช้น้ำฉีด ดับไฟที่ลุกไหม้ 30 นาที สกัดเพลิงจนดับ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ เพลิงได้ลุกไหม้จากชั้นล่าง แล้วลุกลามขึ้นไปชั้น 2 เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำนานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ เมื่อเข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ไฟไหม้หมดเสียหายทั้งร้าน

จากการสอบถาม นายรุ่งโรจน์ สีเกลิง ผู้ ผู้ดูแลร้าน ก่อนเกิดเหตุไฟได้ลุกไหม้ จากหม้อแปลงหน้าร้าน ระเบิด และเกิดไฟลุกไหม้ในร้านขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

เบื้องต้นสาเหตุเกิดไฟไหม้ครั้งนี้น่าจะเกิดจาก หม้อแปลง ที่อยู่บริเวณหน้าร้าน ระเบิด แล้วทำให้เกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจร จนลุกลามเข้าไปในร้าน ดังกล่าวส่วนสาเหตุที่แท้จริง รอเจ้าหน้าที่ พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาทำการตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง ส่วนทรัพย์สินในร้านเสียหายทั้งหมดและไม่มีผู้ใดบาดเจ็บ