บรรทุกหกล้อชนกลางลำพ่วง 18 ล้อกลางสีแยกในนิคมบางปูโชคดีแค่เจ็บ

บรรทุกหกล้อชนกลางลำพ่วง 18 ล้อกลางสีแยกในนิคมบางปูโชคดีแค่เจ็บ

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 5 มกราคม 2564 ร.ต.อ.อำนาจ ตะเคียนราช รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางปู สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกหกล้อชนกับรถพ่วง 18 ล้อ ที่บริเวณสี่แบกซอย 3 เอ ภายในนิคมอุสาหกรรมบางปู ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ คนขับติดอยู่ภายในซากรถ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ และกู้ภัยบางปู 811 เดินทางเข้าตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุได้พบรถพ่วง 18 ล้อไม่ทราบยี่ห้อ สีขาว ทะเบียนหัวลาก 67 – 4550 กรุงเทพมหานคร ส่วนทะเบียนหางลาก 65 – 1035 กรุงเทพมหานคร จอดขวางอยู่เต็มถนน โดยมีรถบรรทุกห้อล้อยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 83 – 8746 สมุทรปราการ ชนอัดติดอยู่กลางหางลากฝั่งขวาซึ่งเป็นส่วนที่บรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์ ในสภาพด้านหน้าพังยับเยิน ภายในรถล้อหกพบว่ามีผู้บาดเจ็บติดอยู่ในซากรถด้านเบาะคนขับ ชื่อนายจำรูญ บุญยิ่ง อายุ 44 ปี ถูกคอนโซนหน้ารถอัดเข้ามาทับติดคาอยู่ในรถเจ้าที่มูลนิธิต้องใช้เครื่องตัดถ่างมาทำการตัดโครงเหล็กซากรถออกและใช้เครื่องถ่างโครงเหล็กที่ยุบเข้ามาทับขาทั้งสองข้างของผู้บาดเจ็บออกก่อนที่จะช่วยเหลือนำร่างผู้บาดเจ็บออกมาได้ ก่อนรีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลศิครินทร์สมุทรปราการ

จากการสอบถามนายปกรณ์ เชือดขุนทด อายุ 49 ปี คนขับรถพ่วงคันดังกล่าว ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถพ่วงที่บรรทุกสินค้ามาเต็มตู้คอนเทรนเนอร์ออกมาจากบริษัทซึ่งอยู่ในซอยดังกล่าว เพื่อที่จะเอาไปจอดรอนำไปส่งให้ลูกค้าในวันพรุ่งนี้ โดยตนขับรถมาถึง 4 แยกที่เกิดเหตุได้เห็นรถหกล้อคันดังกล่าววิ่งเข้ามาจากถนนสุขุมวิทแต่ไกล ตนจึงได้เลี้ยวรถออกมาจาก 4 แยกดังกล่าว ขณะที่ตนขับออกมาเต็มลำอยู่ ๆ รถหกล้อคันดังกล่าวซึ่งวิ่งมาทางตรงชนิดว่าไม่ได้เหยียบเบรกเลยได้วิ่งเข้ามาชนเข้ากลางห่างพ่วงอย่างแรงเสียงดังสนั่นจนกันชนหน้ามุดเข้าไปล็อกกับคานใต้ท้องรถพ่วงที่ตนขับมา ส่วนคนขับหกล้อถูกโครงเหล็กและคอนโทรนหน้ารถทับขาทั้งสองข้างติดอยู่ในรถ จึงรีบโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ระหว่างที่คนขับหกล้อมาทางตรงน่าจะหลับในจึงไม่ทันมองว่ารถพ่วงขับเลี้ยวออกมาจากสี่แยก จึงได้พุ่งชนเข้าอย่างจังจนตัวเองได้รับบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

*** ภาพ – ข่าว ก๊วก สมุทรปราการ ***