มุกดาหาร หนุ่มบ้าคลั่งทะเลาะกับแฟนเผาบ้านตัวเอง

มุกดาหาร หนุ่มบ้าคลั่งทะเลาะกับแฟนเผาบ้านตัวเอง

มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 4 เมษายน 63 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลคำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 72 หมู่ 14 บ้านสามขา ต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร
ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านปูนชั้นเดียวที่กำลังก่อสร้าง โดยไฟได้ลุกไหม้จากด้านใน เจ้าที่ต้องใช้รถดับเพลิงจำนวน 3 คันเข้าสกัดไว้ได้ก่อนลุกลาม
จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า คนที่ลงเมื่อเผาบ้านในครั้งนี้ก็คือนาย เบล คำลือชัย อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน อาศัยอยู่กับพ่อเลี้ยงและแม่ ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมานายเบล ได้มีปากเสียงกับภรรยาที่กินอยู่ด้วยกันมาประมาณ 2 เดือน สายเหตุเพราะกลัวภรรยาไปปั่นใจให้ชายอื่น อีกทั่งประกอบกับดื่มเหล้าตลอดทั้งคืน จนเมื่อเวลา 12.00 น.ได้มีเสียงตะโกนจากภายในบ้านว่า กรูจะเผาทิ้งให้หมดแล้วไม่นานก็เกิดเพลิงไหม้
จากนั้นตำรวจ สภ.คำป่าหลาย

ได้เข้าตรวจสอบความเสียหายพบว่าสิ่งของภายในบ้านถูกไหม้ทั้งหมดรวมไปถึงเครื่องมือช่างและรถยนต์ 1 คันได้รับความเสียหาย เวลาต่อมา นางเพชร คำลือชัย อายุ 50 ปี แม่ผู้ก่อเหตุ ได้เดินทางกลับจากการไปหาของป่า เมื่อพบสภาพบ้านก็อดร้องไห้ไม่ได้ โดยมีลูกชายที่เป็นคนเผาบ้านยื่นดูแม่อยู่ใกล้ๆและยังอยู่ในอาการโวยวาย พร้อมกับบอกว่าจะเผาบ้านญาติข้างๆให้หมดเพราะไม่พอใจที่ญาติบอกให้ตำรวจจับตัวเองไปโรงพัก เจ้าหน้าที่พยามพูดคุยด้วยสันติวิธี เพื่อนำตัวนายเบล ฯ ไปสงบสติอารมณ์ หลังจากพูดคุยสักพัก นายเบล ฯ จึงยอมให้เจ้าหน้าที่ควบคุมขึ้นรถตำรวจในเวลาต่อมา
สำหรับนายเบล คำลือชัย อายุ 30 ปี มีประวัติเข้าออกเรือนจำหลายครั้ง และชอบเสพยาบ้าเป็นประจำถ้ามีญาติบอกเตือนจะเกิดอาการไม่พอใจ ก่อนหน้านี้เคยบีบคอแม่ของตัวเองมาแล้วก่อนญาติจะช่วยไว้ทัน
หลังจากนี้ตำรวจจะเรียกพ่อเลี้ยง และแม่ ผู้เสียหายเข้าพบ เพื่อที่จะสอบถามในเรื่องของคดี จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ เพื่อตรวจหาสารเสพติดและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177