ตำรวจภูธรภาค 5 บุกจับเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ คาโรงแรมม่านรูดกลางเมืองเชียงใหม่ รวบผู้ต้องหา 9 คน ยึดไอซ์ 500 กก.

ตำรวจภูธรภาค 5 บุกจับเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ คาโรงแรมม่านรูดกลางเมืองเชียงใหม่ รวบผู้ต้องหา 9 คน ยึดไอซ์ 500 กก.

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
ตำรวจภูธรภาค 5 บุกจับเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ คาโรงแรมม่านรูดกลางเมืองเชียงใหม่ รวบผู้ต้องหา 9 คน ยึดไอซ์ 500 กิโลกรัม บรรจุในถุงชาเตรียมส่งไปพื้นที่ภาคใต้ รับสารภาพทำมาแล้ว 2 ครั้ง นำตัวขยายผลดำเนินคดี
เมื่อเวลา 05.30 น. รุ่งเช้าของวันที่ 4 พ.ย.62 โดยการอำนวยการของ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ต.บัญฑิต ตุงคะเสรรี รอง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ต. วีรชน บุญทวี ผู้บังคับการกองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ รอง ผบก.สส.ภ.5 ,พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒน์ชัย รอง ผบก. สส. ภ.5 พ.ต.อ. วรพงศ์ คำลือ รอง ผบก. สส. ภ.5 ,พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 50 นายเข้าตรวจค้นภายในโรงแรมลิตเติ้ลอินน์เลขที่ 262/22 บ้านพระนอน ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ห้องหมายเลข 10 และ 11 หลังได้รับรายงานจากแหล่งข่าวว่าจะมีกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด จากพื้นที่บนดอยสูงนำเข้ามาพักในโรงแรมแห่งนี้

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งเอ็มจี สีบรอนซ์เทาหมายเลขทะเบียน 6กอ 3489 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในห้องพักจึงได้แสดงตัวเพื่อทำการตรวจสอบ หลังจากการตรวจค้น พบยาไอซ์ 500 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในที่เก็บของกระโปร่งหลังรถ จึงได้ทำการขยายผลกวาดล้างติดตามหาเครือข่ายยาเสพติดล็อตใหญ่ จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 9 คน ของกลางรถยนต์จำนวน 6 คัน พร้อมนำตัวผู้ต้องและของกลางส่งดำเนินคดี
ทางด้าน พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่าทาง ตำรวจภูธรภาค 5 ได้รับรายงานว่าจะกลุ่มขบวนการยาเสพติด ทั้งหมด 9 คน โดยจะใช้รถยนต์ในการลำเลียงยาเสพติด ซึ่งจะแบ่งหน้าที่ในการลำเลียงยาเสพติด ในรถแต่ละคันนั้น ผู้ต้องหาจะแบ่งนั่งคันละ 2 คน แล้วจะมีรถที่ลำเลียง 1 คันมีรถ Scout หน้าเพื่อดูต้นทางและมีรถตามหลังอีก 2 คัน เพื่อตรวจสอบการตั้งด่านของเจ้าหน้าที่ โดยมีรถ Scout หน้า 1 คัน ได้ขับรถผ่านด่านตรวจที่ อ.สบปราบ จ.ลำปาง แล้วแสดงพิรุธขับขี่รถต้องสงสัยวกรถกลับ ซึ่งใช้เส้นทางรองในการขับหลบหนี เจ้าหน้าที่ จึงได้ประสานกำลังเร่งไล่ล่าแกะรอย จนสามารถจับกุมรถคันแรกได้และนำตัวมาสอบสวนขยายผล จึงทราบว่าเครือข่ายทั้งหมดได้ขับขี่รถหลบหนีมาจากโรงแรมม่านรูดดังกล่าว จึงเป็นเบาะแสในการจับกุมในครั้งนี้ ก่อนนำผู้ต้องหาทั้งหมดไปสอบสวน ที่ สำนักงานกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5
จากการขยายผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ได้เฝ้าติดตามและสามารถจับกุมได้ที่ อ.สบปราบ จ.ลำปาง เมื่อวานนี้ แล้วสอบสวนขยายผลจนทราบว่ามีกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดขบวนการใหญ่ขึ้นมาที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อที่จะนัดส่งมอบยาเสพติด ยาไอซ์ เป็นจำนวนมาก จึงได้จัดชุดกำลังเข้าติดตามจนกระทั่งทราบว่าได้มาอาศัยโรงแรมม่านรูดดังกล่าว กลางเมืองเชียงใหม่
จากการสอบปากคำ หนึ่งในผู้ต้องหา ให้การซัดทอดว่า เป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดจาก จ.สมุทปราการ โดยไปรับยาไอซ์จากดอยสูง เพื่อลำเลียงไปส่งในพื้นที่จังหวัดชั้นใน และภาคใต้ ซึ่งใช้รถทั้งหมด 5 คัน เมื่อเจอด่านตรวจจะโทรศัพท์แจ้งรถขนยาให้ทราบ แล้วทำการขับรถย้อนกลับมาพักในตัว จ.เชียงใหม่ เบื้องต้นมีผู้ต้องหารับสารภาพว่ารับจ้างขนยาเสพติดมาแล้ว 3 ครั้ง ซึ่งจะขนครั้งละ 500 กิโลกรัม โดยมารับยาเสพติดที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ครั้งแรกนำไปส่งที่ จ.นครศรีธรรมราช ครั้งที่สองนำไปส่งที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ส่วนครั้งนี้จะนำไปส่งที่ภาคใต้เช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่ ตร.ภาค 5 จะได้ทำการขยายผลและติดตามสืบสวนสอบสวนขยายผลหาเครือข่ายที่ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฏหมาย

/////////////////////////////////
แหล่งข่าวจาก – นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่
ทีมข่าวแม่สายนิวส์ออนไลน์ ////////////// รายงาน //////////////////////