เทศบาลเมืองเบตง ประสานชลประทาน เขต 16 ยะลา นำเครื่องสูบน้ำเร่งระบายน้ำออกจากชุมชน

เทศบาลเมืองเบตง ประสานชลประทาน เขต 16 ยะลา นำเครื่องสูบน้ำเร่งระบายน้ำออกจากชุมชน

ยะลา – นายอำเภอเบตง ประสานงาน ศูนย์ ชลประทาน เขต 16 จ.ยะลา นำรถแบคโฮส เครื่องสูบน้ำ เร่งระบายน้ำออกจากชุมชนในเขตเทศบาลเมืองเบตง ด้านนายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตงจัดจนท.ดูแลประชาชนเร่งด่วน
เมื่อวันที่ 2 พ.ย.64 นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง พร้อมด้วย นายสิริพล รักษนาเวศ ผู้อำนวยการสำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดกลางที่ 16 ได้สำรวจจุดผันน้ำออกโดยได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ศูนย์ฯ นำเครื่องมือเครื่องจักรกล ประกอบด้วย รถแบคโฮส เครื่องสูบน้ำ พร้อมเจ้าหน้าที่ สนับสนุนการซ่อมแซมจุดพักน้ำ และคลองธรรมชาติที่ตื้นเขิ้น และท่อระบายน้ำที่ชำรุดต้นเหตุ/น้ำท่วมขัง ในเขตเทศบาลเมืองเบตง เพื่อระบายน้ำอย่างเร่งด่วน
ด้านนายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง กล่าวว่า ขณะนี้ได้ประสานงานกับศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และสำนักงานชลประทานที่ 16 นำเครื่องสูบน้ำมาติดตั้งที่ริมถนนในหมู่บ้านเมืองใหม่ สุขสบาย ในเขตเทศบาลเมืองเบตง

เพื่อสูบน้ำออกจากชุมชนที่มีน้ำท่วมขัง ภายหลังจากน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา ขณะที่น้ำในลำคลองเบตง มีระดับสูงไม่สามารถไหลลงไปได้ รวมถึงใช้รถแบคโฮ สร้างคันกั้นน้ำ เปิดทางเดินน้ำ และได้นำกระสอบทรายสำหรับป้องกันเหตุน้ำล้นคูระบายน้ำ ที่เข้าท่วมชุมชน บ้านเรือน หลังจากที่ผ่านมา คูระบายน้ำประสพเหตุ น้ำระบายน้ำไม่ทัน ทำให้น้ำออล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในเขตเทศบาลเมืองเบตงและพื้นที่ย่านชุมชนต่างๆ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการดำเนินการสูบน้ำจากแอ่งพักน้ำที่มีปริมาณน้ำไหลลงมาจากที่เนินเขาสูง และจากการไหลหลากของน้ำป่า เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาอุทกภัยในที่ลุ่มต่ำในเบื้องต้น
นอกจากนี้ ได้จัดเจ้าหน้าที่กองบรรเทาสาธรณภัยเทศบาลเมืองเบตง เข้าตามบ้านเรือนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่เขตเทศบาลและพื้นที่ชุมชนรอบนอก ซึ่งกำลังประสบปัญหาทำให้ ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน หลายหลังคาเรือน ที่ได้รับความเสียหายจากน้ำเออล้นเข้าท่วมบ้านเรือนดังกล่าว

ท้ายคลิป …..สัมภาษณ์..นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง
……..สัมภาษณ์..นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา โทร.064-126-5593 – 080-036-2786