จ.ราชบุรี/กองทัพบกช่วยเหลือประชาชนโดยกองกำลังสุรสีห์ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจทัพพระยาเสือ ( ร.29) พร้อมกำลังพลออกหน่วยครัวเคลื่อนที่แจกจ่ายอาหารแก่ประชาชนสู้ภัยโควิด 19

จ.ราชบุรี/กองทัพบกช่วยเหลือประชาชนโดยกองกำลังสุรสีห์ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจทัพพระยาเสือ ( ร.29) พร้อมกำลังพลออกหน่วยครัวเคลื่อนที่แจกจ่ายอาหารแก่ประชาชนสู้ภัยโควิด 19.ทำให้พี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบทั่วทุกพื้นที่ของ จ.ราชบุรี ในส่วนของกองกำลังสุรสีห์ ที่ดูแลรับผิดชอบในพื้นที่แนวชายแดนไทยพม่า บริเวณเทือกเขาตะนาวศรี และเขตติดต่อระหว่าง จ.กาญจนบุรี จ.ราชบุรี จ.เพชรบุรี

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.63 เวลา10.00 น.ที่โรงเรียนบ้านตะโกล่าง ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี พล.ต.ฐกัด หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์ตรวจเยี่ยมกำลังพลหน่วยเฉพาะกิจทัพพระยาเสือ เปิดโรงครัวทำอาหารแจกจ่ายแก่ประชาชน มีหน่วยเฉพาะกิจจับขี่จักรยานยนต์นำอาหารที่ปรุงใหม่จากครัวเคลื่อนที่ส่งไปแจกจ่ายตามหมู่บ้านบริเวณบ้านตะโกล่าง บ้านตะโกปิดทอง ทั้งนี้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด 19 โอกาสเดียวกันผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์ กล่าวให้โอวาทแก่กำลังพลและประชาชน ขอให้ทุกคนทุกหน่วยงานอดทนอดออมและประหยัดเพื่อต่อสู้กับภัยโควิด 19 ที่เกิดขึ้นทั่วโรคและประเทศของเราสิ่งที่ประชาชนจะต้องอดทนคือดูแลตัวเองหยุดอยู่กับบ้านกินร้อนช้อนกลางล้างมือและให้ความร่วมมือกับทางราชการและที่สำคัญต้องฟังข่าวสารของทางราชการเป็นหลักก็จะสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆให้ผ่านพ้นไปจากประเทศของเราสิ่งที่สำคัญที่สุดคือความสามัคคีเป็นหลัก ต่อจากนั้นผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์พร้อมคณะเดินทางไปยังอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เพื่อตรวจเยี่ยมกำลังพลและประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบในครั้งนี้ด้วย..

สุพจน์ วรสหวัฒน์ จ.ราชบุรี/รายงาน