พะเยา มิ้นท์-มายด์ ผัดไทยห่อไข่ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ โบราณ

พะเยา มิ้นท์-มายด์ ผัดไทยห่อไข่ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ โบราณ

วันที่ 2 มิ.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีร้านขาย ผัดไทยห่อไข่ -ก๋วยเตี๋ยว ยำโบราณ อีกร้านหนึ่ง ที่มีรสชาติอร่อยราคา ถูก สะอาด ถูกหลักอนามัย ชื่อร้าน มิ้นท์-มายด์ เปิดร้านขายที่ ซอยข้างห้างโลตัส ถนนพหลโยธิน ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นร้านเดียว ที่มีอาหารหลากหลายเมนู ไว้คอยบริการลูกค้า รวมทั้งอาหาร ตามสั่งอื่นๆ โดยเฉพาะผัดไทยห่อไข่ และก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะตัว ที่คิดค้นทำเอง และครบหลักโภชนาการ 5 หมู่ ให้ลูกค้าได้รับประทาน จนมีลูกค้า เข้ามาอุดหนุน ทุกวัน

สำหรับเมนู ร้าน มิ้นท์-มายด์ นั้น จะมีเมนูหลากหลายชนิด ทั้งน้ำ ทั้งแห้ง ทั้งผัด ทั้งยำ ทั้งต้ม ทั้งลวก อาชิก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ- ผัดไทยห่อไข่ หมูมะนาว ก๋วยเตี๋ยวหมู และอื่นๆอีกหลายรายการ ให้บริการให้ลูกค้ารับประทาน ด้วยราคามิตรภาพเริ่มตั้งแต่ 35 – 40 บาท โดยมีลูกค้ามานั่งรับประทานที่ร้านและซื้อกลับไปทานตลอดทั้งวัน

จากการสังเกตร้านมิ้นท์-มายด์พบว่าเป็นร้านแบบเล็กๆ ในบ้านของตัวเอง แยกทำเป็นสัดส่วน อย่างลงตัว มีการปรุงอาหารสดๆๆใหม่ๆให้ลูกค้าเห็นกับตา อากาศโล่ง ลมพัดผ่านเย็นสบาย ซึ่งในแต่ละวัน จะมีลูกค้าเข้าร้านตั้งแต่ช่วงสายจนกระทั่งถึงช่วงบ่ายทุกวัน บางรายก็นั่งรับประทานที่ร้านบางรายก็ซื้อไปทานที่บ้านหรือที่ทำงาน นับว่า มิ้นท์-มายด์เป็นร้านที่ ขายผัดไทยห่อไข่- ก๋วยเตี๋ยว ต้มยำโบราณ ร้านหนึ่งของ เมืองพะเยา ที่มีลูกค้าเข้าไปอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง จะมีการพูดต่อๆกันว่ามีรสชาติอร่อยถูกหลักอนามัยและที่สำคัญราคาเป็นกันเอง