ครัวกลางเมืองสัตหีบประชาชนนับพันต่อคิวรับข้าวกล่อง

ครัวกลางเมืองสัตหีบประชาชนนับพันต่อคิวรับข้าวกล่อง

ที่ครัวกลางเมืองสัตหีบ วัดสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ ได้เปิดครัวกลางเมือง เพื่อแจกจ่าย ข้าวกล่อง จำนวน 1,500 กล่องต่อวัน เพื่อช่วยเหลือที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคระบาด โควิด- 19 ตั่งแต่วันที่ 24 เม.ย.-22 พ.ค . ตั้งแต่เวลา 17.00 เป็นต้นไป โดยมี พระครูทัศนียคุณากร เจ้าคณะอำเภอสัตหีบ เจ้าอาวาสวัดสัตหีบ มูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน โรตารีสัตหีบ และคณะผู้บริหาร สมาชิกสภา ทม.สัตหีบ และหน่วยงานภาคเอกชน ผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคสิ่งของอาหารกล่อง

โดยประชาชนผู้ที่มารับข้าวกล่องต้องผ่านจุดคัดกรอง ตรวจวัดไข้ เว้นระยะห่าง ใช้เจลล้างมือ จากเจ้าหน้าที่ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19
นาย ณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ กล่าวว่า เทศบาลเมืองสัตหีบ ได้จัดตั้งครัวกลางเมือง เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบความยากลำบาก และได้รับผลกระทบจาก สถานการณ์โรคระบาดไวรัสโควิด-19 ซึ่งเราและหน่วยงานราชการแชะภาคเอกชนได้เล็งเห็นความเดือดร้อนของชาวบ้านจึงจัดตั้งขึ้น ซึ่งได้มีการประกอบอาหารกันสดๆใหม่ๆ โดยพวกเราชาวอำเภอสัตหีบจะไม่ทอดทิ้งประชาชนในพื้นที่ อำเภอสัตหีบด้วยกัน และพวกเราซึทุกคนจะก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

ภาพ/ข่าว นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก