เพชรบุรี-นายก “มล”ท่ายาง คุมเข้มฉีดยาฆ่าเชื้อจุดเสี่ยงรอบเมืองท่ายาง หลัง สาธารณะสุขจังหวัดเพชรบุรี ระบุ พบผู้ติดโควิด19 เดินทางมาท่ายาง2จุด

เพชรบุรี-นายก “มล”ท่ายาง คุมเข้มฉีดยาฆ่าเชื้อจุดเสี่ยงรอบเมืองท่ายาง หลัง สาธารณะสุขจังหวัดเพชรบุรี ระบุ พบผู้ติดโควิด19 เดินทางมาท่ายาง2จุด

ภายหลังที่นายเเพทย์ เพชรฤกษ์ แทนสวัสดิ์ สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี ออกมาแถลงข่าว เมื่อเวลา13.35 น.วันที่1เมษายน 2563 โดยระบุว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี ล่าสุด พบผู้ป่วยเป็นชายอายุ50ปี ชาวอำเภอบ้านลาด ติดเชื้อไวรัสโควิด19 เป็นรายที่สองของจังหวัดเพชรบุรี และผู้ป่วยรายดังกล่าวเคยมาร้านขายยาในเขตอำเภอท่ายาง นอกจากนั้นผู้ป่วยรายนี้ยังเดินทางไปซื้อสินค้าในตลาดหนองบ้วยอีกด้วย
และหลัง สสจ.เพชรบุรี แถลงข่าวเสร็จ นางนฤมล กิจพ่วงสุวรรณ นายกเทศมนตรีตำบลท่ายาง พร้อมเจ้าหน้าที่สมาชิกสภา เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์จังหวัดเพชรบุรี ได้ระดมฉีดยาฆ่าเชื้อเพื่อป้องกันโควิดรอบเมืองท่ายาง เริ่มตั้งแต่ บริเวณจุดร้านขายยาที่ผู้ป่วยระบุ บริเวณหน้า สภ.ท่ายาง ,หน้าที่ว่าการอำเภอท่ายาง ,ตลาดสดเทศบาลตำบลท่ายาง วัดท่าคอย ชุมชนบ้านท่าคอย ถนนใหญ่สายกลางตั้งแต่หน้าดับเพลิง ไปจนถึงบ้านฝั่งคลอง ทั้งนี้เพื่อป้องกันการฟุ้งกระจายของเชื้อไวรัสโควิด19

ส่วนบริเวณตลาดกลางการเกษตรหนองบ้วย มีเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน ช่วยกันระดมฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อรอบบริเวณตลาดอย่างเข้มแข็ง
นางนฤมล ระบุว่า การเข้มงวดการป้องกันเชื้อโควิด19ในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลท่ายาง เทศบาลฯได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งจุดคัดกรองในหลายพื้นที่ที่เป็นจุดเสี่ยง และรณรงค์ให้ชาวท่ายางร่วมกันป้องกันและร่วมมือกันหยุดเชื้อไวรัสโดยไม่ให้ออกจากบ้านเมื่อไม่มีความจำเป็น การตั้งจุดคัดกรองตามหน่วยงาน ชุมชน ตลาดสด ฉีดยาฆ่าเชื้อบริเวณจุดเสี่ยง เรียกกันว่าป้องกันการเเพร่ระบาดแบบเชิงรุกเป็นประจำทุกๆวัน แต่ที่ก็ยังมีประชาชนจากต่างถิ่นไม่ปฎิบัติตามที่จังหวัดประชาสัมพันธ์ จนนำไปสู่การติดเชื้อและการแพร่ระบาดไปทุกพื้นที่ ดังนั้นจึงขอวิงวอนให้ประชาชนทุกพื้นที่ร่วมกันหยุดโรคร้ายนี้ เพื่อเป็นการก้าวผ่านไปด้วยกัน

กสิพล ศิริลาภ-เพชรบุรี