หาดสองสี บ้านไม้รูด อีกมุมหนึ่งของแหล่งท่องเที่ยววันหยุดยาว

ข่าว-หาดสองสี บ้านไม้รูด อีกมุมหนึ่งของแหล่งท่องเที่ยววันหยุดยาว

ภาพ/ข่าว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลายแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดตราดช่วงเทศกาลปีใหม่วันหยุดยาว ในพื้นที่ชายทะเล หาดสวยน้ำใน เป็นที่หมายปองของนักท่องเที่ยวและประชาชนชาวตราดที่ได้มีโอกาสพาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว หลายคนมุ่งหน้าไปยังหาดบานชื่น ซึ่งเป็นอันซีนของ อ.คลองใหญ่ นับได้ว่าหาดทรายขาวสวย ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนกันเป็นจำนวนมากในช่วงวันหยุดยาวนี้
ในขณะเดียวกันอีกมุมหนึ่งของบ้านไม้รูดชุมชนแหล่งท่องเที่ยวที่ร่มเย็นมาก ยังคงมีนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมากางเต๊นท์ ในมุมสงบ ไม่พลุกพล่าน พาครอบครัวลูกหลานมาเล่นน้ำทะเล กับหาดทรายที่แปลกไม่เหมือนใคร หาดเดียวกันพื้นที่ผืนเดียวกัน แต่ในพื้นทรายมีสองสี สร้างความแปลกตา และสวยงามไปอีกแบบหนึ่ง

ทำให้หลายคนหันมาเที่ยวกันมากขึ้นในวันหยุดยาว นอกจากหาดทรายที่เป็นสองสีแล้ว ในพื้นที่ของ บ้านไม้รูดยังมีสิ่งมหัศจรรย์ ที่คนยังไม่เคยรู้อีก เช่น บ่อญวน ที่เป็นบ่อน้ำจืดแห่งเดียวกที่อยู่ติดกับทะเล และล่าสุดทางวัดไม้รูด เพิ่งจะค้นพบถ้ำแห่งใหม่อีกด้วย เป็นถํ้าศักดิ์สิทธิ์ อยู่ริมทะเลที่มองเห็นชัดเจนก่อนถึง บ่อญวน และชมหาดสองสีบ้านไม้รูด จึงเป็นหาดทรายแห่งใหม่ ที่นักท่องเที่ยวและประชาชนชาวตราดเริ่มหันมาให้ความสนใจ และเริ่มมาเที่ยวกันมากขึ้นในขณะนี้เป็นชุมชนตําบลไม้รูดแหล่งท่องเที่ยวที่ร่มเย็นและพักผ่อนแบบสบายๆพร้อมกางเต๊นท์นอนพักแรมได้ตลอด

/ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตราด