ศาลเจ้าซินแสน้อยท่าเรือ ทำบุญทิ้งกระจาดประจำปี 2563 อย่างยิ่งใหญ่ แจกข้าวสารอาหารแห้งกว่า 3,500 ชุด ให้กับผู้ยากไร้

ศาลเจ้าซินแสน้อยท่าเรือ ทำบุญทิ้งกระจาดประจำปี 2563 อย่างยิ่งใหญ่ แจกข้าวสารอาหารแห้งกว่า 3,500 ชุด ให้กับผู้ยากไร้

วันที่ 1 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ที่บริเวณศาลเจ้าซินแสน้อย ท่าเรือ อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มีการทำบุญเลี้ยงพระ โดยมี นายกฤตภาส พิกุลขัยเมธ ( ซินแส้น้อย ) พร้อมดารานักแสดงและพิธีกร วิลลี่ แมคอินทอชเกียรติศักดิ์ อุดมนาค (เสนาหอย) ผู้บริหารบริษัท ส.ขอนแก่น จำกัด เจ้รุ้งกาญน์ บริษัทสนำเข้าส่งออกยานยนต์ต่างประเทศ ภูมินันท์ร้านเสื้อขายอะไหล่เสื้อผ้าทุกชนิด ผ้าพับผ้าม้วนปลีกและส่งต่างประเทศ ตลอดจนลูกศิษย์และประชาชน ผู้มีจิตศัทธาได้เข้าร่วมพิธีบวงสรวงและทำบุญประจำปี ของศาลเจ้าซินแสน้อย ท่าเรือ ประจำปี 2563 ซึ่งในการทำบุญมีผู้ใจบุญมาร่วมงานกันอย่างคึกคัก โดยภายในงานมีการทำบุญพระสงฆ์ มีการบวงสรวงเทพเจ้าของศาลเจ้า และการทิ้งกระจาดแจกข้าวสาร อาหารแห้ง และเครื่องใช้ไฟฟ้า มีการจัดตั้งโรงทานเลี้ยงอาหาร เครื่องดื่ม

ให้กับประชาชนที่ร่วมพิธีจำนวนมาก โดยเฉพาะชุดข้าวสารอาหารแห้งให้กับคนในพื้นที่ ที่ยากไร้ ทั้งในเขตพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง กว่า 3,500 ชุด ซึ่งในปีนี้มีผู้มารับบริจาคมากกว่าทุกปี
นายกฤตภาส พิกุลขัยเมธ ( ซินแส้น้อย ) ได้ กล่าวว่า ตนเองพร้อมลูกศิษย์ และคณะผู้ใจบุญจำนวนมากต้องการช่วยเหลือประชาชนที่ยากไร้โดยได้รวบรวมเงินมาจัดซื้อสิ่งของมาเพื่อแจกให้กับพี่น้องประชาชนที่ยากไร้และเดือดร้อนจริงๆโดยได้ทำอย่างต่อเนื่องติดต่อกันเป็นประจำทุกปี เพื่อช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อน ของพี่น้องประชาชน ผู้ยากไร้ ทั้งในเขตพื้นที่และจังหวัดพื้นที่ใกล้เคียงก็ได้เดินทางมารับสิ่งของกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับโรงเรียนในพื้นที่อีกด้วย

ภาพข่าว///สุนทร สอนแสนสุข//ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา