อุทาหรณ์ของเล่นเด็ก! ชิงช้าเด็กเล่นภายในโรงเรียน ล้มทับ เด็ก ป.1 ดับสลด

อุทาหรณ์ของเล่นเด็ก! ชิงช้าเด็กเล่นภายในโรงเรียน ล้มทับ เด็ก ป.1 ดับสลด

แม่ใจสลายไปรับลูกวันสุดสัปดาห์ กลับได้รับแจ้งจากครู ลูกถูก ชิงช้าเด็กเล่นภายในโรงเรียน ล้มทับ รู้ต่อมาเสียชีวิต ตรวจสอบพบชิงช้าไม่มีรากฐาน ขณะพ่อวอนให้แก้ไข ไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก

วันที่ 31 ก.ค.63 เมื่อเวลา 17.00 น ที่ผ่านมา.ร.ต.อ.ณภัทร สุทธิธนากูล รองสารวัตรสอบสวน สภ.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีนักเรียนถูกของเล่นเด็กทับร่างเสียชีวิต ที่โรงเรียนบ้านสวายสอ ต.ถนนหัก อ.นางรอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์บุรีรัมย์

ที่เกิดเหตุเป็นสนามเด็กเล่นของโรงเรียนบ้านสวายสอ พบโครงเหล็กชิงช้า ล้มอยู่ 1 โครง ส่วนเด็กที่ถูกเหล็กทับครูในโรงเรียนได้นำตัวส่งโรงพยาบาลไปแล้วก่อนหน้านี้ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถาม ด.ญ.เอ๋ (นามสมมุติ)นักเรียนชั้น ป.5 ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุก่อนเลิกเรียน ชิงช้าตัวนี้มีเด็กมาเล่นรอพ่อแม่มารับประมาณ 4 คน ในนี้มี น้องมาย ที่เสียชีวิต เล่นอยู่ด้วย

เท่าที่เห็นมีการแกว่งเล่นชิงช้าแรงผิดปกติ เพียงไม่นานชิงช้าก็ล้มลง เห็นน้องมายถูกโครงชิงช้าทับต้นคอ นอนแน่นิ่ง จากนั้นเพื่อนที่เล่นด้วยกันพยายามยกโครงเหล็กออกจากร่างน้องมาย ได้ ก่อนจะวิ่งไปแจ้งครูให้มาช่วย

ขณะที่นายเสรี เทียบกลาง อายุ40ปี พ่อของน้องมาย บอกว่า หลังทราบข่าว ก็รีบไปดูลูกที่โรงพยาบาลตามที่ครูแจ้งมา เมื่อเห็นลูกในสภาพไร้วิญญาณ รู้สึกเสียใจมาก สิ่งที่อยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่าอยากจะให้ทำของเล่นที่เสี่ยงอันตราย ให้แข็งแรงมั่นคงกว่านี้ และไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

//////////////

คิวภาพ//บรรยากาศในงานศพ//ชิงช้าในโรงเรียน//เสียงเด็กที่เห็นเหตุการณ์//เสียงพ่อเด็ก