รอง ผบ ตร ลงพื้นที่ติดตามคดีน้องชมพู่

รอง ผบ ตร ลงพื้นที่ติดตามคดีน้องชมพู่
มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 1มิ.ย. 63 ที่ สภ.กกตูม ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตน้องชมพู่ เด็กหญิงอายุ 3 ขวบ

ที่หายตัวไปจากบ้านพักในอำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร นาน 4 วัน กระทั่งพบเป็นศพในสภาพเปลือยกายในป่าบนภูเหล็กไฟ ซึ่งห่างจากบ้านพักประมาณ 2 กม.
พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ด้านการสืบสวนความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตของด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่ อายุ 3 ปี ขณะนี้คดีมีความคืบหน้าไปแล้วประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ เรื่องการสืบสวนต้องตรวจสอบความจริงให้รอบด้าน เพราะมีรายละเอียดค่อนข้างมาก ส่วนผลการตรวจดีเอ็นเอเราเก็บหลักฐานจากตัวน้องและวัตถุพยานได้ค่อนข้างน้อย แต่ยังมีวัตถุพยานบางส่วนที่ยังรอผลดีเอ็นเออยู่

ในขณะนี้ทำการสอบปากและเก็บข้อมูลต่างๆไปแล้วกว่า 100 คน วันนี้จะให้รายละเอียดว่าเจาะจงสงสัยกลุ่มบุคคลไหนเป็นใครคงไม่ได้ เพราะต้องทำให้ครอบคลุมให้มากที่สุด บางคนทางตำรวจเรียกมาคุยหลายรอบก็ไม่ได้แปลว่าเราสงสัยมากกว่าคนอื่น อาจจะมีการให้ข้อมูลขัดแย้งกันบ้างกับคนอื่นเราก็เรียกมาถาม ส่วนข่าวที่ออกไปก็ยื่นยันไม่ได้ว่าความจริงเป็นแบบนั้นหรือเปล่า และก็ฝากพี่น้องสื่อและพี่น้องประชาชนว่าถ้ามีข้อมูลสามารถกับตำรวจได้ทุกข้อมูลทางการข่าวได้ ตำรวจรับฟังเพื่อพิสูจน์ทราบโดยจะเก็บไว้เป็นความลับ และจะดูแลพยานเป็นอย่างดีเหมือนหลายๆคดีที่ผ่านมา ส่วนประเด็นถ้ามีการฆ่าน้องชมพู่จริงทางตำรวจก็ไม่ได้มุ่งไปที่เรื่องเพศ เรามองภาพรวมทั้งหมด ไม่ได้มองแค่เรื่องเพศอย่างเดียว ตอนนี้เรายังหวังว่าจะได้หลักฐานเพิ่มก็คงต้องทำงานต่อไป ส่วนสาเหตุการตายขอไม่พูดในตอนนี้ ขอให้อยู่ในส่วนของการสอบสวน
รอง ผบ.ตร. กล่าวต่ออีกว่า เบื้องต้นจากาการตรวจสอบยังไม่พบ DNA แปลกปลอมในร่างของน้องชมพู่ และกางเกงแต่ไม่ได้หมายความว่าไม่มีใครไปสัมผัส จึงไม่ขอพูดในเรื่องนี้เดี๋ยวผู้สื่อข่าวไปตีความหมายอีกแบบ การตรวจได้หรือตรวจไม่ได้มีองค์ประกอบหลายอย่าง ส่วนหลักฐานใหม่ที่ไปพบเช่นกุญแจ เสื้อลายพรางตอนนี้ก็อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177